cứu hộ giao thông bắc giang, cứu hộ ô tô bắc giang

Kinh nghiệm đi xe ô tô đường dài một mình

Nếu đi xe ô tô có hai người trở nên thì bạn sẽ có người cùng trao đổi, trò chuyện trên đường đi, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và thời gian trôi đi nhanh hơn là đi một mình, tuy nhiên đi một mình thì bạn sẽ có lợi là tập trung hơn nhưng đi một đoạn đường dài sự tập trung đó sẽ dễ đưa bạn vào trạng thái buồn ngủ, chán nản… Để có thể có được một hành trình đường dài tốt, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm khá hiệu quả sau

1. Chuẩn bị tốt

Để chuẩn bị cho một chuyến chạy xe đường dài, bạn phải có sức khỏe tốt, ổn định tinh thần và luôn sẵn sàng

2. Nghe nhạc

Nếu trên xe không có hệ thống âm thanh, cũng cần chuẩn bị các thiết bị chơi nhạc như máy phát mp3, ipod và những bài hát yêu thích làm bạn đồng hành. Những hãy vặn nhạc vừa phải không quá lớn để bạn có thể kiểm soát âm thanh xung quanh

3. Lương thực

Đồ ăn cho các chuyến đi dài là không thể thiếu bạn nên chuẩn bị đồ ăn nhẹ, hoa quả, nước trái cây, tránh đem theo đồ ăn nhẹ nhiều muối và nước uống để giúp bạn luôn được tỉnh táo.

4. Bảo dưỡng xe ôtô

Đưa xe đi kiểm tra bảo dưỡng trước hành trình dài để đảm bảo các bộ phận quan trọng như lop oto , phanh, ắc quy, hệ thống làm mát… trong trạng thái tốt.

5. Chạy với tốc độ vừa phải

Chọn cung đường dễ lái, không nên chạy quá nhanh hay quá chậm. Sẽ gặp rủi ro nếu bạn vội vàng.

6. Chọn những bài hát mà mình yêu thích

Trong lúc chạy xe, có thể mở nhạc yêu thích để thư giãn, giảm yếu tố mệt mỏi chán nản, cách này rất hiệu quả nếu bạn chưa thử thì hãy thử cách này xem.

7. Không nên ăn quá no

Ăn quá nhiều trước và trong chuyến đi sẽ làm cho bụng khó chịu dẫn đến tư thế ngồi khó chịu ảnh hưởng đến quá trình lái xe. Không đùng đồ uống kích thích như cafe, bia.

8. Chọn đường đi có nhiều người qua lại

Nếu đường vắng người thì bạn sẽ đi nhanh hơn và đến địa điểm nhanh, tuy nhiên với tốc nhanh thì việc xử lý tình huống rất khó. Vì vậy việc chọn cung đường có nhiều người đi lại giúp người lái dễ dàng xử lý khi gặp tình huống bất ngờ, tránh rủi ro trộm cướp.

9. Luôn giữ bình tĩnh và không vội vàng

Luôn lái xe trong tình trạng thoải mái nhất, tránh vội vàng. Nếu mệt có thể dừng lại nghỉ ngơi, hoặc tranh thủ chợp mắt 15 đến 20 phát.

10. Giải lao và tận hưởng không khí trong lành

Thình thoảng mở hé cửa để lấy gió trời, hoặc chuyển chế độ lấy gió ngoài. Không khí tự nhiên giúp tỉnh táo.

11. Kiểm soát lộ trình

Sử dụng tính năng điều khiển hành trình giúp kiểm soát, tránh vi phạm lỗi vượt quá tốc độ.

Chúc các xế luôn lái xe an toàn

Cứu hộ giao thông Bắc Giang Author

Cứu hộ giao thông Khoa Phát 0963 828 966 - 0916 136 116 . Dịch vụ cứu hộ xe ô tô phục vụ 24/24h nhanh nhất đảm bảo uy tín. Dù bạn ở bất cứ ở đâu trên địa bàn Bắc Giang, Bắc Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội chúng tôi sẽ có mặt để hỗ trợ cứu hộ xe của bạn.